Thứ năm, ngày 30 tháng 11 năm 2023

VNPT cung cấp wifi tốc độ cao cho các hộ gia đình

07-18-2023 16:37:06 GMT+7
|

VNPT có thể cung cấp các gói cước wifi tốc độ cao từ 100Mbps đến 1.000Mbps cho các hộ gia đình nhờ các dự án hạ tầng internet siêu tốc.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là doanh nghiệp có thị phần Internet lớn nhất nước (theo Báo cáo thông tin về các nhà khai thác mạng viễn thông Việt Nam do Global Data công bố năm 2022). Không chỉ tiên phong đầu tư vào hệ thống hạ tầng mạng lưới phục vụ cho nhu cầu mạng lưới quốc gia, VNPT còn ứng dụng các công nghệ mới để cung cấp dịch vụ wifi tốc độ cao cho tất cả các nhóm khách hàng.

Góp phần hiện thực hóa mục tiêu của Bộ Thông tin và Truyền thông là hạ tầng internet cáp quang kết nối 80% hộ gia đình và 100% số xã vào năm 2025 (theo Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia được công bố vào tháng 9/2021), mới đây VNPT hợp tác với Tập đoàn Nokia để đưa công nghệ băng thông rộng tốc độ 10 Gigabit trên giây (10 Gbps) về Việt Nam. Với công nghệ này, người dùng Internet có thể lựa chọn gói dịch vụ tốc độ lên đến 10 Gbps. Giai đoạn triển khai ban đầu sẽ kết nối 10.000 hộ gia đình và doanh nghiệp tại 8 tỉnh thành lớn, xây dựng nền tảng viễn thông để triển khai các hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số cho chính quyền và doanh nghiệp. VNPT cũng tham gia nghiên cứu các tiêu chuẩn, thử nghiệm hướng tới wifi thế hệ thứ 7 đa kết nối với tốc độ lên tới 30Gbs nhằm xây dựng hạ tầng mạng lưới viễn thông mạnh mẽ cho các dự án quốc gia.

Nhờ hạ tầng viễn thông hiện đại, mới đây VNPT công bố cung cấp đồng loạt các gói cước wifi tốc độ cao (từ 100 Mbps cho đến 1000 Mbps) cho toàn bộ các hộ gia đình tại Việt Nam, với giá cước gần như không thay đổi, từ 165.000 đồng mỗi tháng.

Nhân viên kỹ thuật của VNPT đang đấu nối internet cho khách hàng. Ảnh VNPT

 

Đại diện VNPT cho biết nhu cầu giải trí và kết nối hiện đại ngày càng phát triển. Các dịch vụ giải trí như xem phim, nghe nhạc trực tuyến... ngày càng bùng nổ. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, chất lượng phim cũng ngày càng được cải thiện, từ chế độ Full HD lên 4K, rồi 8K... Nhu cầu kết nối của người dùng không dừng lại ở việc vào mạng đọc tin tức mà họ mong muốn có thể gọi video với hình ảnh rõ nét, chơi game với đồ họa "khủng", vận hành các thiết bị thông minh trong nhà. Vì thế, cần nền tảng internet ổn định, tốc độ cao để đảm bảo trải nghiệm tốt.

Khách hàng sử dụng các gói cước internet tốc độ cao của đơn vị được trang bị thiết bị phát wifi 2 băng tần, cho phép cùng lúc phục vụ hàng chục thiết bị khác nhau với chất lượng truy cập ổn định cao. Chỉ thêm 30.000 đồng mỗi tháng, khàng hàng sẽ được sở hữu thiết bị wifi mesh với tính năng phát wifi xuyên tường, loại bỏ các "điểm chết wifi" trong nhà, đáp ứng nhu cầu kết nối thông suốt đối với các căn hộ nhiều phòng hoặc nhà nhiều tầng. Khách hàng có thể lựa chọn đăng ký thêm các thiết bị camera giám sát an ninh cho gia đình mà không cần trả tiền mua thiết bị lần đầu.

Wifi Mesh 6 của VNPT sở hữu tốc độ kết nối internet đến 3Gbps, 2 băng tần 2,4Ghz và 5GHz 9 (2 dải), độ trễ giảm 50%, khả năng kết nối đến 100 thiết bị đồng thời

Wifi mesh 6 của VNPT sở hữu tốc độ kết nối internet đến 3Gbps, 2 băng tần 2,4Ghz và 5GHz 9 (2 dải), độ trễ giảm 50%, khả năng kết nối đến 100 thiết bị đồng thời. Ảnh: VNPT

Không chỉ được trải nghiệm wifi tốc độ cao, khách hàng đăng ký các gói cước của VNPT còn được ưu đãi sử dụng gói Home Combo đặc biệt, tích hợp các dịch vụ đáp ứng toàn diện nhu cầu của gia đình: wifi tốc độ cao, truyền hình 4K và di động (Data 4G/5G). Các gói cước tích hợp của VNPT giúp người dùng tiết kiệm đến 50% chi phí dịch vụ viễn thông hàng tháng so với sử dụng các dịch vụ riêng lẻ. Dịch vụ truyền hình MyTV 4K của VNPT mang đến cho khách hàng gần 180 kênh truyền hình trong nước và quốc tế, kho nội dung phim, ca nhạc đa dạng và có thể xem trực tuyến nhiều sự kiện thể thao độc quyền. Bên cạnh đó, dịch vụ GreenNet sẽ cho phép các gia đình xây dựng môi trường truy cập internet lành mạnh thông qua khả năng chặn các trang web/dịch vụ xấu, độc hại.

Khách hàng của VNPT được ưu đãi sử dụng gói Home Combo đặc biệt, tích hợp các dịch vụ: wifi tốc độ cao, truyền hình 4K và d động (Data 4G/5G).

Khách hàng của VNPT được ưu đãi sử dụng gói Home Combo đặc biệt, tích hợp các dịch vụ: wifi tốc độ cao, truyền hình 4K và d động (Data 4G/5G). Ảnh: VNPT

 

Tin mới hơn

Tổng lượt truy cập :

Lượt xem :